/ TS-VR170C /

Price :   27500

TS-VR170C Flagship Special Edition

TS-VR170C ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเป็นพิเศษโดยไพโอเนียร์ในประเทศญี่ปุ่น สะท้อนแนวคิดใหม่ 'Pioneer Flagship Sound' ที่จะมอบประสบการณ์เสียงสุดสมจริง ด้วยการสร้างเสียงใหม่จากเสียงของนักดนตรีและเครื่องดนตรีในเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้างอย่างน่าอัศจรรย์

ในการสร้างเสียงให้ได้มาตรฐานสูงเช่นนี้ วิศวกรเสียงของไพโอเนียร์นำวิธีการแบบช่างฝีมือของญี่ปุ่น หรือ 'ทาคูมิ' (Takumi) มาใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของไพโอเนียร์ ด้วยการผสานนวัตกรรมจากศาสตร์ด้านเสียงกับความมุ่งมั่นทุ่มเทของไพโอเนียร์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ด้วยแรงบันดาลใจจากสุดยอดลำโพงหลายรุ่นของไพโอเนียร์ที่คว้ารางวัลในญี่ปุ่นมาแล้ว วิศวกรของไพโอเนียร์ยังได้ทดสอบการผสมผสานวัสดุและรูปทรงของลำโพง ตลอดจนการตั้งค่าที่แตกต่างกันกว่า 200 แบบ เพื่อสร้างสรรค์ดีไซน์การออกแบบในอุดมคติที่จะมอบประสบการณ์เสียงเหนือระดับ ตามคอนเซ็ปต์ใหม่ 'Pioneer Flagship Sound'

ทวีตเตอร์ของลำโพงรุ่น TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้ไดอะแฟรมอะลูมิเนียม 'Dual Arc Ring' ขนาด 25 มม. เพื่อสร้างช่วงความถี่สูงที่กว้างถึง 65kHz ไดอะแฟรมที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์นี้ทำงานร่วมกับ ทวีตเตอร์วอยซ์คอยล์ (voice coil), อีควอไลเซอร์อะลูมิเนียม และแม่เหล็กนีโอไดเมียมที่ทรงพลัง เพื่อลดเสียงแตกและรับประกันความถูกต้องสมจริง ทำให้เกิดโน้ตเสียงสูงที่ชัดใส ซึ่งทำให้เสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีมีความโดดเด่นที่สุด ขณะเดียวกันชิ้นส่วนการยึดเกาะของทวีตเตอร์ยังได้รับการออกแบบใหม่ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ผู้ขับขี่มีตัวเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย

ขณะที่วูฟเฟอร์ของ TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้กรวยคาร์บอนไฟเบอร์สองชั้น ซึ่งรองรับโดยวอยซ์คอยล์ทรงสี่เหลี่ยมที่ประหยัดพื้นที่และประสิทธิภาพสูง แม่เหล็กนีโอไดเมียม และโครงอะลูมิเนียมหล่อที่แข็งแรง เพื่อสร้างย่านความถี่ต่ำถึงกลางได้อย่างแม่นยำ ปราศจากความเพี้ยน ทำให้ถ่ายทอดเสียงจากกลอง เบส และเครื่องสายได้อย่างเที่ยงตรง ทั้งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการสร้างเสียงที่สม่ำเสมอในทุกย่านความถี่ ไพโอเนียร์ได้สร้างครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์คพิเศษสำหรับลำโพง TS-VR170C ที่ใช้ขดลวดที่หนาขึ้น ตัวเก็บประจุแบบฟิล์มเกรดพรีเมียม และขั้วต่อเคลือบทอง ครอสโอเวอร์นี้ยังมีวอลุ่มหรี่เสียง (attenuator) และรองรับการเชื่อมต่อแบบ bi-amp ทำให้ผู้ฟังมีอิสระในการปรับแต่งสมดุลของเสียงโดยรวมตามความชอบของตนเอง

 

กำลังไฟฟ้าสูงสุด :

300W

กำลังไฟฟ้าปกติ :

100W

ค่าความไว (1W/1m) :

90 dB

การตอบสนองความถี่ (-20dB) :

31 Hz to 65,000 Hz

ค่าความต้านทานปกติ :

4 ohm

ทวีตเตอร์ :

25mm Dual Arc Ring Aluminum Diaphragm

วูฟเฟอร์ :

17cm with Dual-layer Carbon Fiber Cone Neodymium Magnet

เครือข่ายครอสโอเวอร์ :

153 x 103 x 37mm Bi-amp Connection Support Tweeter Attenuator Gold Plated Terminals

อะแดปเตอร์แบบ Multi-fit :

ไม่มี     

GALLERY /
/ รายชื่อติดตั้งเครื่องรถยนต์มาตราฐานไพโอเนียร์ /